Cát Xây Dựng

Cát xây dựng là gì?

Cát xây dựng là loại vật liệu xây dựng dạng hạt có kích thước nhỏ gồm: các hạt đá nhỏ và các khoáng vật nhỏ, mịn. Cát xây dựng có thể là cát trong tự nhiên, cát nghiền hoặc hỗn hợp từ cát tự nhiên và cát nghiền. Các hạt này có kích thước theo đường kính trung bình khoảng từ 0,05 đến 1 mm. Khi cọ xát những hạt cát giữa các ngón tay thì cát tạo ra cảm giác sàn sạn.

Cát tự nhiên là hỗn hợp các hạt vật liệu nhỏ được hình thành do quá trình phong hóa của các loại đá tự nhiên.

Nói chung ở Việt Nam, một hạt vật liệu tự nhiên nếu có kích thước nằm trong khoảng 0,05 đến 1 mm thì được gọi là hạt cát.

Phân loại các loại cát xây dựng

cat-xay-dung-vidat-1

Cát xây dựng được phân loại dựa vào các thành phần, các hợp chất tạo nên cát. Mỗi loại cát có những ứng dụng riêng trong xây dựng. Để giúp khách hàng phân biệt (phân loại cát), dưới đây các Công ty Vĩ Đạt sẽ giới thiệu cho quý khách hàng quy cách phân loại cát xây dựng.

1. Cát vàng xây dựng

Cát vàng xây dựng là loại hạt cát có màu vàng, kích cỡ có nhiều loại từ nhỏ, trung bình cho đến lớn. Cát vàng là loại cát khá đa năng được sử dụng với nhiều hạng mục khác nhau, tuy nhiên nhiều nhất là dùng để đổ bê tông và xây tường ở những vị trí chịu lực. Người ta còn sử dụng vữa trộn cát vàng để lát nền những nơi ẩm ướt, thường là ở tầng 1.

2. Cát xây tô

Cát xây tô hay còn gọi là cát xây là những hạt cát sạch, mịn được dùng để xây hoặc trát tường được tuyển chọn khá chặt chẽ với những yêu cầu, chỉ tiêu cơ lý rõ ràng.
– Mô đun độ lớn không được nhỏ hơn 0,7
– Hàm lượng muối gốc sunphát, sunphít không quá 1% khối lượng.
– Hàm lượng bùn sét, hữu cơ không quá 5% khối lượng
– Hàm lượng sỏi có đường kính từ 5-10mm : không có
– Sét, á sét và các tạp chất khác ở dạng cục : không có

3. Cát san lấp

cat-xay-dung-vidat-1

Cát san lấp (cát san lấp nền) là loại cát không có nhiều yêu cầu tuyển chọn, chỉ cần sạch, không bị pha lẫn nhiều tạp chất. Công dụng của cát san lấp là để san lấp nền móng giúp nền móng công trình vững hơn, khỏe hơn. Lớp đệm cát sử dụng hiệu quả cho các lớp đất yếu ở trạng thái bão hòa nước (sét nhão, sét pha nhão, cát pha, bùn, than bùn…) và chiều dày các lớp đất yếu nhỏ hơn 3m.

4. Cát bê tông

Cát bê tông (cát đổ bê tông) là loại cát xây dựng có module hạt lớn, là thành phần cấp phối không thể thiếu để sản xuất bê tông.
Yêu cầu của cát bê tông là cát vàng hạt to có mô đun độ lớn từ 2.0 – 3.3
Hàm lượng muối gốc sunphát, sunphít không quá 1% khối lượng.
Hàm lượng sỏi có đường kính từ 5-10mm không vượt quá 5% khối lượng
Hàm lượng mica không được lớn hơn 1% theo khối lượng

Trong xây dựng nên chọn loại cát nào?

Nhiều người phân vân không biết xây nhà nên dùng loại cát nào. Thật ra không có loại cát nào tốt nhất mà chỉ có loại cát phù hợp nhất.

Cần chọn mua loại cát đúng với các mục đích vị trí cần xây dựng: để đổ bê tông, hay xây, tô, san lấp…

Hạt cát lớn: dùng để để bê tông (cát vàng)

Hạt cát trung: dùng để tô tường (cát vàng, cát đen)

Hạt cát nhỏ: dùng để san lấp nền móng (cát san lấp)

cat-xay-dung-vidat-1-1

Vì sao nên mua cát xây dựng và cát san lấp của công ty Vĩ Đạt?

Vĩ Đạt Là công ty có thâm niên nhiều năm trong linh vực buôn bán vật liệu xây dựng, đồng thời là nhà phân phối của nhiều tập đoàn sản xuất vật liệu nổi tiếng trong nước. Công ty Vĩ Đạt mang tới cho người tiêu dùng những loại vật liệu chất lượng, nguồn gốc rõ ràng từ nhiều thương hiệu tên tuổi.

Đặc biệt, với mặt hàng cát xây dựng được chúng tôi lựa chọn từ nguồn cung cấp uy tín, lấy cát trực tiếp bằng hệ thống máy hút lọc hiện đại. Vì thế, cát xây tô từ công ty đã nhận được nhiều phản hồi tích cực trong thời gian qua từ phía bộ phận thi công cũng như chủ đầu tư công trình.

Công ty Vĩ Đạt luôn giao hàng đủ số lượng, đúng quy cách, chủng loại Quý khách hàng yêu cầu, sau đó mới thu tiền để đảm bảo cho khách hàng kiểm soát hàng hóa cũng như quy cách.
Cam kết bán hàng 100% bán hàng nhà máy có nhãn mác của nhà sản xuất.
Nhận đặt hàng qua điện thoại , email và giao hàng tận nơi.
Đặt hàng trong vòng 24h sẽ vận chuyển hàng tới nơi công trình.
Giao hàng tận nơi, có xe tải lớn nhỏ giao hàng các tỉnh

CÔNG TY CỔ PHẦN KHAI THÁC VÀ CHẾ BIẾN KHOÁNG SẢN VĨ ĐẠT

Văn phòng: Thôn Tân Mỹ, Xã Hòa Phú, Huyện Tây Hoà, Tỉnh Phú Yên

Điện thoại: 0917889908

Email: vidatkspy@gmail.com

Website: vuavidat.vn