Ngói Không Nung

Ngói không nung được chế tạo bởi vữa xi măng và sơn phủ bột màu bằng sơn ngói chuyên dụng. Vữa xi măng sau khi trộn được đổ vào khuôn kim loại, được nén chặt bằng búa gỗ hoặc rung bằng máy. Sau đó chuyển sang công đoạn bảo dưỡng trong một thời gian nhất định.

Ngói không nung có nhiều nhóm màu như đen, đỏ, nâu, xanh… để nhà thiết kế, nhà đầu tư có nhiều chọn lựa để kiến tạo cho từng công trình của mình một cách tuỳ thích. Bên cạnh đó nhà sản xuất còn tạo nên nhiều kiểu dáng, hiện đại có, cổ điển có để thị trường có điều kiện ứng dụng cho mỗi cách thiết kế công trình. Và ngói khng nung được sản xuất đồng bộ từ màu sắc đến kiểu dáng, các loại ngói đặc biệt như ngói nóc, ngói cuối nóc, ngói cuối mái, ngói chạc 3 – 4, ngói rìa, ngói thông hơi… Với những dạng ngói không nung này nhà thiết kế tạo ra những thiết kế đẹp hơn và thi công cũng thực hiện một cách dễ dàng.

ngoi-khong-nung-vidat-5

Công nghệ sơn ngói màu không nung

Ở nước ta hiện nay, các nhà sản xuất sử dụng hai loại công nghệ chính cho việc sơn phủ lên ngói không nung là công nghệ khô và công nghệ ướt.

Sơn ngói không nung với công nghệ phủ màu khô

Với công nghệ phủ màu khô: Sơn acrylic được phun lên bề mặt ngói không nung trong trạng thái khô sau khi sấy. Tiến trình sơn ngói này đơn giản như sơn nhà và việc chọn lựa màu sắc phun cho ngói cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên, công nghệ này không đáp ứng được nhu cầu về độ bền của màu sắc cho sản phẩm. Sự gắn kết lỏng lẻo giữa lớp sơn acrylic và bề mặt ngói sẽ sớm bị bong tróc theo thời gian.

Hơn thế nữa, màu sắc sẽ rất chóng phai do sơn acrylic có tính nhạy cảm cao với tia cực tím.

Sơn ngói không nung với công nghệ phủ màu ướt

ngoi-khong-nung-vidat-1

Trái ngược với công nghệ phủ màu khô là công nghệ phủ màu ướt WET on WET hiện đang được các nhà sản xuất ngói không nung hàng đầu thế giới áp dụng. Công nghệ ướt nổi bật ở chỗ bột màu được hoà lẫn với vữa hồ và phun trực tiếp lên bề mặt viên ngói còn ướt, ngay sau khi ngói vừa được định dạng, nhằm tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa lớp màu sơn và bề mặt ngói.

Thực tế kiểm nghiệm cho thấy với công nghệ này, màu sắc ngói không nung được giữ lâu bền hơn so với ngói màu làm từ công nghệ khô.

Vì sao nên chọn ngói không nung?

Ngói không nung rất được ưa chuộng ngày nay bởi những ưu điểm sau đây:

Thứ nhất: Ngói không nung đa dạng về màu sắc và chủng loại

Ngói không nung có màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều kiểu dáng kiến trúc, không rêu mốc, bền màu, với quy trình sản xuất ép nguội nên không bị cong vênh hay co ngót do nhiệt độ. Đặc biệt các viên ngói không nung luôn chuẩn kích thước và khi lợp khít và đẹp mắt với những phụ kiện đa dạng như ngói rìa, ngói nóc…

Trong khi đó, nếu sử dụng ngói đất sét nung theo phương pháp truyền thống trong quá trình nung đốt, sản phẩm dễ cong vênh, rạn nứt. Nếu người sử dụng không để ý, sau khi lợp mái nên mái gặp trời mưa sẽ gây ra hiện tượng thấm dột

Thứ hai: Ngói không nung có độ bền cao, tuổi thọ lớn

Nguyên liệu để sản xuất loại ngói lợp này là bột đá và xi măng. Những nguyên liệu này được nén chặt sau đó làm khô. Trong quá trình sử dụng, do các phản ứng hóa đá của nó trong hỗn hợp tạo ngói sẽ tăng dần độ bền, độ rắn chắc theo thời gian. Do đó mà những sản phẩm ngói không nung này thường rất bền chắc và cứng rắn.

Thứ ba: Ngói không nung có giá thành thấp

Nguyên liệu để làm nên loại ngói này sẵn có và giá thành thấp. Bởi vậy cho nên giá thành của loại ngói này không cao.

Thứ tư: Khả năng chống nóng, cách nhiệt của ngói không nung cũng khá tốt và sử dụng ngói không nung khá thân thiện với môi trường.

ngoi-khong-nung-vidat

Đơn vị cung cấp ngói không nung Vĩ Đạt uy tín, chất lượng

Với tiêu chí sự hài lòng của khách hàng là uy tín của chúng tôi, Công ty Vĩ Đạt là đơn vị phân phối ngói không nung chất lượng chính hãng và giá cả phải chăng. Chúng tôi là nhà sản xuất ngói không nung nên giá cả mà chúng tôi đưa ra luôn được tối ưu hóa ở mức thấp nhất. Vì vậy, để biết giá cụ thể, khách hàng có thể liên hệ theo số điện thoại dưới đây để đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi báo giá chi tiết và mới nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN KHAI THÁC VÀ CHẾ BIẾN KHOÁNG SẢN VĨ ĐẠT

Văn phòng: Thôn Tân Mỹ, Xã Hòa Phú, Huyện Tây Hoà, Tỉnh Phú Yên

Điện thoại: 0917889908

Email: vidatkspy@gmail.com

Website: vuavidat.vn